Lên kế hoạch tăng số lượng thẻ quà tặng bán ra trong mùa cuối năm cho các cửa hàng bán lẻ

Đăng bởi lbc vào 04/11/2022

Kết quả từ một cuộc khảo sát do First Data thực hiện cho thấy, có đến 51% người tiêu dùng nói rằng việc sử dụng các thẻ quà tặng đã thúc đẩy họ đến mua hàng. Với dữ liệu này, bất cứ doanh nghiệp bán lẻ nào cũng có cơ hội nâng cao doanh số bán hàng của mình nếu tận dụng “công cụ” thẻ quà tặng này một cách hợp lý.

Đặc biệt, dữ liệu thống kê trên công cụ tìm kiếm Google còn cho thấy lượng tìm kiếm các thẻ quà tặng tăng mạnh vào giai đoạn cuối năm. Do đó, một cách quản trị ngành bán lẻ mà doanh nghiệp có thể thực hiện ngay bây giờ là lên kế hoạch tăng số lượng thẻ quà tặng bán ra để nâng cao doanh số bán lẻ trong mùa cuối năm.

Bài viết liên quan: 

Thẻ quà tặng - “món quà” dành cho những nhà quản trị ngành bán lẻ

Thẻ quà tặng – “món quà” dành cho những nhà quản trị ngành bán lẻ

1. Nhu cầu sử dụng thẻ quà tặng trong giai đoạn cuối năm

Theo dữ liệu tìm kiếm trên Google, giai đoạn cuối năm được xem là một trong những “thời điểm vàng” dành cho các cửa hàng bán lẻ vì nhu cầu tặng quà của khách hàng vào thời điểm này sẽ rất cao. Vậy nên, một trong những chiến lược quản trị ngành bán lẻ quan trọng là bạn cần đảm bảo ra mắt những chiếc thẻ quà tặng kịp thời điểm cuối năm.

Ngoài ra, có đến 51% khách hàng có xu hướng đến mua sắm tại các cửa hàng bán lẻ vì nhận được thẻ quà tặng. Họ xem đây là một hình thức giúp tích lũy, tiết kiệm nên thường sẽ bị thu hút bởi những chương trình như thế và thoải mái mua sắm hơn. Điều này thể hiện ở việc đa số khách hàng sẽ mua vượt khỏi giá trị ban đầu của thẻ quà tặng.

Một đặc điểm tuyệt vời của hình thức này là bất cứ mặt hàng nào cũng có thể tung thẻ quà tặng, gift card liên quan. Do đó, các retail store có thể linh hoạt áp dụng các thẻ quà tặng này theo phong cách riêng cho cửa hàng của mình để thu hút người tiêu dùng và tăng nhu cầu mua sắm, nhất là đúng dịp nhu cầu khách hàng tăng cao.

Khách hàng có xu hướng bị thu hút bởi những thẻ quà tặng tại cửa hàng

Khách hàng có xu hướng bị thu hút bởi những thẻ quà tặng tại cửa hàng

2. 5 cách để phát hành và bán được nhiều thẻ quà tặng

2.1 Tăng khả năng xuất hiện và nhìn thấy ở trong cửa hàng

Một trong những cách dễ dàng và phổ biến để tăng khả năng tiếp cận của những chiếc thẻ quà tặng đến khách hàng là đặt chúng trên quầy thanh toán, hoặc setup hạng mục “quà tặng” ở khu vực có lưu lượng khách cao. Cách thức này rất dễ thực hiện, không quá tốn kém chi phí nhưng mang lại hiệu quả rất cao.

Ngoài ra, những nhà quản lý bán lẻ sáng tạo có thể cân nhắc hướng đến việc tự thiết kế những chiếc thẻ quà tặng, khu vực trưng bày ở cửa hàng theo phong cách riêng mình. Việc tự kết hợp các chủ đề, màu sắc riêng của cửa hàng sẽ tạo hiệu ứng nhận dạng thương hiệu tốt hơn.

Bố trí những chiếc thẻ quà tặng ở nơi có giao diện tốt là cách thức dễ dàng nhưng mang lại hiệu quả rất cao

Bố trí những chiếc thẻ quà tặng ở nơi có giao diện tốt là cách thức dễ dàng nhưng mang lại hiệu quả rất cao

2.2 Cross sell thẻ quà tặng cùng các mặt hàng khác

Đặt những chiếc thẻ quà tặng cùng những mặt hàng khác có liên quan cũng là một trong những cách mang lại hiệu quả khá tốt. Điều này giúp đáp ứng các nhu cầu “phụ” khác có liên quan đến mặt hàng chính mà khách hàng đang tìm kiếm, và khi nhìn thấy những chiếc thẻ quà tặng họ sẽ dễ dàng lựa chọn hơn.

2.3 Giới thiệu quảng cáo gift trên nhiều nền tảng

Hiện nay, một cách phổ biến được các nhà quản trị ngành bán lẻ dùng để quảng cáo những chiếc thẻ quà tặng là tiếp thị chúng trên nhiều nền tảng, đặc biệt là các kênh dùng để buôn bán sản phẩm, trao đổi với khách hàng. Một số nền tảng phổ biến nhất hiện nay là những cửa hàng bán lẻ thực, sàn thương mại điện tử, email và phương tiện truyền thông xã hội.

Nhà bán lẻ cần tối ưu hóa các kênh tiếp thị phổ biến nhất hiện nay để quảng bá những chiếc thẻ quà tặng

Nhà bán lẻ cần tối ưu hóa các kênh tiếp thị phổ biến nhất hiện nay để quảng bá những chiếc thẻ quà tặng

2.4 Thiết kế thẻ quà tặng theo mùa và theme

Bên cạnh việc yêu thích sử dụng những chiếc thẻ quà tặng, người tiêu dùng còn dùng chúng như một món quà vào những dịp lễ. Dữ liệu thống kê cho thấy những gift card này đứng ở vị trí thứ 3 trong danh sách những món quà được khách hàng sử dụng làm quà tặng. 

Vây nên, khi áp dụng chiến lược thẻ quà tặng trong quản trị ngành bán lẻ, bạn nên cân nhắc việc thiết kế hoặc tạo thiệp quà tặng cho các sự kiện đặc biệt như sinh nhật, ngày của Mẹ, ngày lễ tình nhân,…Tuy cửa hàng cần phải đầu tư một khoản chi phí nhưng hiệu quả sẽ rất cao.

Thiết kế gift card theo mùa là cách hiệu quả để cửa hàng bán lẻ bán được nhiều thẻ quà tặng

Thiết kế gift card theo mùa là cách hiệu quả để cửa hàng bán lẻ bán được nhiều thẻ quà tặng

2.5 Phát hành thẻ quà tặng online có thể in ấn

Với nhu cầu mua sắm nhanh chóng và thuận tiện ngày càng cao của người tiêu dùng, việc phát hành những chiếc thẻ quà tặng online sẽ là cách thu hút khách hàng mua sắm trực tuyến vào phút cuối hiệu quả. Khách hàng có thể dễ dàng thêm các gift card vào giỏ hàng cùng với sản phẩm và sử dụng chúng khi thanh toán một cách dễ dàng thông qua in ấn tại chỗ hoặc gửi email xác nhận.

Thẻ quà tặng online là cách thu hút khách hàng hiệu quả vào phút cuối

Thẻ quà tặng online là cách thu hút khách hàng hiệu quả vào phút cuối

Việc quản trị ngành bán lẻ của bạn sẽ đạt hiệu quả cao hơn nếu áp dụng những chiếc thẻ quà tặng này phù hợp với nhu cầu người tiêu dùng hiện nay. Và LBC hy vọng rằng những thông tin được chia sẻ trên đây sẽ giúp cửa hàng của bạn kịp thời nắm bắt cơ hội vào dịp cuối năm nay để tăng số lượng gift card bán ra và bùng nổ doanh thu.

Bài viết và hình ảnh được tổng hợp bởi LBC.