Những hệ quả khi chuyển hướng bán lẻ đồ nội thất trực tuyến bán nên lưu tâm

Đăng bởi lbc vào 09/03/2023

Thị trường bán lẻ đồ nội thất toàn cầu đã và đang có những bước tiến lớn, là cơ hội cho các đơn vị kinh doanh trực thuộc ngành. Cùng với kinh doanh truyền thống, bán lẻ đồ nội thất trực tuyến trở thành xu hướng của hiện tại và cả tương lai. Đây được xem là phương thức kinh doanh mới mẻ và đầy tính sáng tạo trong thời buổi công nghệ như hiện nay.

Cùng LBC International tìm hiểu về thị trường đồ nội thất và những hệ quả khi chuyển dịch từ kinh doanh truyền thống sang trực tuyến.

Bài viết liên quan: 

Bán lẻ đồ nội thất trực tuyến được dự đoán là xu hướng của tương lai

Bán lẻ đồ nội thất trực tuyến được dự đoán là xu hướng của tương lai

1. Chuyển hướng kinh doanh trực tuyến cho cửa hàng bán lẻ nội thất

Với sự thay đổi trong thói quen mua sắm của người tiêu dùng, bán lẻ đồ nội thất trực tuyến đã trở thành xu hướng, giúp các cửa hàng nâng cao doanh số và khả năng cạnh tranh. Nhờ kinh doanh trực tuyến, showroom đồ nội thất có thể tiếp cận với nhiều đối tượng khách hàng hơn, không bị giới hạn về thời gian hoạt động hay vị trí địa lý của cửa hàng như trước đây.

Người tiêu dùng có thêm nhiều lựa chọn khi mua sắm đồ nội thất

Người tiêu dùng có thêm nhiều lựa chọn khi mua sắm đồ nội thất

Muốn chuyển hướng sang kinh doanh đồ nội thất trực tuyến, nhà bán lẻ cần nắm rõ thị trường và nhu cầu của khách hàng. Nhà bán lẻ chỉ nên nhập và bán những dòng sản phẩm phù hợp với xu hướng, có khả năng thu hút người mua, quay vòng vốn nhanh. Để nắm bắt xu hướng mua hàng hiện nay, bạn có thể tham khảo từ các nguồn như: trang thương mại điện tử, website đối thủ…

Bên cạnh đó, nhà bán phải chú trọng đầu tư cho cửa hàng trực tuyến của mình. Một cửa hàng trực tuyến với nội dung và hình ảnh bắt mắt là bước đầu tiên để chinh phục khách hàng. Đối với ngành hàng bán lẻ đồ nội thất, hình ảnh có vai trò quan trọng trong việc thu hút khách hàng. Những hình ảnh chuyên nghiệp, chỉn chu đi kèm với bản mô tả sản phẩm chi tiết có thể khiến khách hàng ra quyết định mua hàng một cách nhanh chóng.

Nhà bán cần đầu tư, chăm chút cho trang bán hàng của mình

Nhà bán cần đầu tư, chăm chút cho trang bán hàng của mình

Khi đã có một trang bán hàng đủ tốt, nhà quản trị cần lựa chọn kênh và hình thức quảng cáo phù hợp với ngành hàng đồ nội thất. Website, Facebook, Instagram và thương mại điện tử là những nền tảng bán hàng mà nhà bán có thể cân nhắc. Ngoài các nội dung liên quan đến sản phẩm, nhà bán lẻ nên đăng tải các bài viết, video chia sẻ thông tin hữu ích cho người tiêu dùng để tăng độ tiếp cận.

Dù là kinh doanh trực tuyến hay truyền thống thì nhà bán lẻ đều phải đối mặt với vấn đề nan giải mang tên “xử lý hàng tồn kho” và “quản trị hàng hoá”. Đầu tiên, nhà bán cần nắm được tình trạng hàng tồn kho và liệu sản phẩm đang bán có được khách hàng ưa chuộng hay không. Để đẩy hàng tồn hiệu quả khi bán lẻ đồ nội thất trực tuyến, nhà bán có thể triển khai các chương trình ưu đãi, giảm giá trên trang thương mại điện tử hoặc website của cửa hàng.

Quản trị hàng hoá và xử lý hàng tồn kho là vấn đề được quan tâm hàng đầu

Quản trị hàng hoá và xử lý hàng tồn kho là vấn đề được quan tâm hàng đầu

Với xu hướng kinh doanh trực tuyến và bán hàng đa kênh, nhiều cửa hàng nội thất đã nhạy bén chuyển đổi từ chỉ bán hàng trực tiếp tại cửa hàng sang kinh doanh kết hợp. Thực tế cho thấy, việc kết hợp giữa bán hàng trực tuyến với trực tiếp đã giúp doanh số và tỷ lệ khách mua hàng tăng lên đáng kể. Đồng thời, khách hàng cũng có nhiều lựa chọn hơn trong việc mua sắm.

Tuy nhiên, muốn quản trị tốt nhiều kênh bán hàng cùng lúc, nhà bán lẻ phải đầu tư vào hệ thống quản lý. Quản lý đồng bộ và tận dụng các phần mềm CRM quản trị đã trở thành giải pháp “cứu cánh” trong giai đoạn doanh nghiệp chuyển hướng sang kinh doanh trực tuyến đồ nội thất.

2. Ứng dụng giải pháp của LBC International trong quản trị và mở rộng cửa hàng bán lẻ đồ nội thất trực tuyến

Nhằm đáp ứng nhu cầu chuyên nghiệp hoá hệ thống quản trị và quản lý chuỗi cửa hàng bán lẻ, LBC International mang đến giải pháp phần mềm mang tên Retail Pro Prism. Đây được xem là bước tiến mới trong ngành bán lẻ, kết hợp các tính năng hiện đại vào phần mềm quản lý truyền thống để tạo nên một nền tảng quản trị toàn diện, phù hợp với môi trường kinh doanh ngày nay.

Retail Pro Prism là giải pháp giúp nhà bán lẻ mở rộng và quản trị chuỗi cửa hàng

Retail Pro Prism là giải pháp giúp nhà bán lẻ mở rộng và quản trị chuỗi cửa hàng

Với Retail Pro Prism, nhà quản trị có thể quản lý cửa hàng bán lẻ nội thất một cách đồng bộ và hiệu quả. Không chỉ tối ưu việc quản lý danh mục sản phẩm, hàng tồn kho và đơn hàng, phần mềm còn giúp nâng cao trải nghiệm khách hàng, tăng lượng khách hàng trung thành và quản trị hiệu suất làm việc của nhân viên.

Giải pháp của LBC International được thiết kế cho từng ngành hàng đặc thù trong ngành bán lẻ, từ nội thất, thể thao, thú cưng, trang sức cho đến thiết bị điện tử. Đặc biệt, Retail Pro Prism thích hợp với nhiều mô hình và quy mô kinh doanh khác nhau, cho phép nhà quản trị quản lý cửa hàng vật lý – trực tuyến ở mọi nơi và trên mọi thiết bị. Ngoài ra, cấu trúc mở API sẽ giúp phần mềm tích hợp được với các hệ thống hiện có tại cửa hàng.

Chuyển dịch từ mô hình kinh doanh truyền thống sang bán lẻ trực tuyến đặt ra cho doanh nghiệp vô vàn những khó khăn và thách thức. Để tạo được lợi thế trên thị trường, nhà bán lẻ cần có sự chuẩn bị tốt ngay từ bây giờ. Hy vọng rằng những thông tin trong bài viết trên đây sẽ hữu ích cho các doanh nghiệp đang kinh doanh bán lẻ đồ nội thất trực tuyến. Quý doanh nghiệp có nhu cầu tìm hiểu về các phần mềm quản lý bán lẻ có thể liên hệ với LBC International để được tư vấn và hỗ trợ.

Bài viết và hình ảnh được tổng hợp bởi LBC International.