Chăm sóc đến khách hàng sau khi mua sắm, bạn có quan tâm?

Đăng bởi lbc vào 08/11/2022

Trong thị trường bán lẻ đầy cạnh tranh, bên cạnh việc quản lý chỉn chu nhằm đảm bảo hệ thống cửa hàng vận hành tốt, điều quan trọng không kém là bạn phải hướng đến khách hàng của mình. Và hiện nay, để vận hành hệ thống cửa hàng đã có phần mềm bán lẻ hỗ trợ hiệu quả, vậy về khoản chăm sóc hậu mãi cho khách hàng, bạn phải làm thế nào?

Đối với yếu tố người mua, bạn không chỉ dừng lại ở việc tìm kiếm mà còn phải tạo những trải nghiệm tuyệt vời cho họ với sản phẩm và dịch vụ của mình. Do đó, bài viết này sẽ giúp bạn tiếp cận với những gợi ý chăm sóc khách hàng và hậu mãi để nâng cao trải nghiệm mua sắm của người tiêu dùng.

Bài viết liên quan: 

Khi đã có các phần mềm bán lẻ giúp quản lý cửa hàng, bạn cần những giải pháp dành cho khách hàng

Khi đã có các phần mềm bán lẻ giúp quản lý cửa hàng, bạn cần những giải pháp dành cho khách hàng

1. Khái niệm “hậu mãi” cho doanh nghiệp

Những chính sách hậu mãi chính là bàn đẩy công cụ hỗ trợ doanh nghiệp quản trị cửa hàng ở khía cạnh hướng đến yếu tố khách hàng nhiều hơn. Tiêu biểu nhất là những chính sách chăm sóc khách hàng sau khi mua và hỗ trợ họ trong từng bước thanh toán về sau. Khi áp dụng hậu mãi trong cửa hàng, bạn hoàn toàn có thể bổ sung thêm những chương trình ưu đãi khác dành cho người tiêu dùng để khuyến khích “sự trở lại”.

Đặc biệt, những hình thức thanh toán trả sau hoặc mua qua thẻ tín dụng cũng có thể được xem là chính sách chăm sóc hậu mãi tốt cho khách hàng. Đây không phải là một làn gió mới trong phương thức thanh toán mới nhưng có khả năng sẽ bắt đầu trở nên thịnh hành trong những năm tiếp theo. Vấn đề của khách hàng sau khi thanh toán luôn cần sự hỗ trợ từ phía nhà bán, và khi cửa hàng của bạn có thể lắng nghe, giải quyết được những rắc rối đó, khả năng họ quay lại và ủng hộ thương hiệu sẽ rất cao. Vì thế, trả sau và hậu mãi sẽ mang đến dịch vụ khách hàng tuyệt vời, giúp bạn quản trị khách hàng hiệu quả hơn.

Trả sau - Hình thức kích cầu không mới nhưng chạm ngay đến nhu cầu mua sắm của khách hàng

Trả sau – Hình thức kích cầu không mới nhưng chạm ngay đến nhu cầu mua sắm của khách hàng

2. Thiết kế hành trình khách hàng để họ có trải nghiệm tốt nhất

2.1. Mang đến nhiều lựa chọn thanh toán cho khách hàng

Yếu tố nâng cao trải nghiệm người dùng bắt đầu từ việc chấp nhận thanh toán toàn diện với nhiều phương thức nhằm mang đến sự thuận tiện cho người tiêu dùng. Từ đó, nhiều phần mềm bán lẻ cũng đã chấp nhận việc chi trả bằng thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng lớn, ví điện thoại di động chỉ với một khoản phí cố định. Ngoài ra, việc hỗ trợ chia nhỏ từng khoản thanh toán cũng giúp người tiêu dùng “nhẹ gánh” khi thanh toán những “khoản chi” đắt đỏ.

2.2. Thúc đẩy quyết định mua hàng thêm/ trở lại mua hàng

Có một lợi ích khác mà bạn có thể quan tâm là việc thúc đẩy quyết định mua hàng dù trước đó khách đã tiêu một khoản nhất định. Những thông tin khuyến mãi, những combo hữu ích đi kèm món hàng khách đã sở hữu cần được “truyền thông tích cực” đến người tiêu dùng sau khi họ đã hoàn tất việc mua sắm.

Bên cạnh việc thu hút khách hàng mới, hình thức này còn hỗ trợ đắc lực cho các retail tool trong việc chăm sóc khách hàng. Càng nhiều chương trình dành cho khách hàng thân thiết sẽ giúp bạn giữ chân được họ, tuy nhiên, hãy lưu ý sự quan tâm và chương trình ưu đãi nên được thiết kế tinh tế và tối ưu hóa theo từng đối tượng tiêu dùng.

Chương trình chăm sóc hậu mãi góp phần thúc đẩy quyết định mua hàng và giữ chân khách hàng trở lại

Chương trình chăm sóc hậu mãi góp phần thúc đẩy quyết định mua hàng và giữ chân khách hàng trở lại

2.3. Khuyến khích khách hàng giới thiệu thêm người mua

Bên cạnh đó, trước khi sử dụng các phần mềm bán lẻ tiên tiến hoặc ứng dụng những phương pháp “cao siêu” hơn, bạn hãy quan tâm đến việc biến mỗi vị khách thành nhà bán lẻ tuyệt vời cho thương hiệu của mình. Thẻ quà tặng, mã ưu đãi hoặc chính sách tích điểm – đổi quà đều có thể là những gợi ý giúp bạn khuyến khích khách hàng cũ giới thiệu thêm người người mua mới sản phẩm của doanh nghiệp. 

Tất nhiên, đừng bỏ qua những khuyến mãi cho “người được giới thiệu”, điều này sẽ đồng thời kích thích cả 2 nhóm đối tượng tiêu dùng tích cực hơn trong việc cân nhắc chi trả cho thương hiệu.

3. Quản lý khách hàng tốt hơn bằng giải pháp Retail Pro

Song song với các chương trình hậu mãi và chăm sóc khách hàng, chủ doanh nghiệp hãy tích hợp những phần mềm quản trí giúp quản lý toàn bộ hệ thống thống nhất.

Retail Pro là giải pháp giúp bạn nhìn thấy hiệu quả kinh doanh thực tế và các vấn đề cần cải thiện nhờ hệ thống dữ liệu thống nhất từ các kênh và thiết bị. Sản phẩm được phát triển bởi Retail Pro International – đơn vị cung cấp phần mềm bán lẻ đã hơn 30 năm.

Với phần mềm này, cửa hàng bán lẻ sẽ nhận được các thông tin, dữ liệu được kết nối nhằm mang đến sự thanh toán dễ dàng và xây dựng mối quan hệ chặt chẽ hơn với khách hàng. Hơn nữa, Retail Pro còn được bổ sung tính năng quản lý hàng tồn kho và bán hàng trực tuyến phù hợp với từng cửa hàng bán lẻ.

Retail Pro - Giải pháp toàn diện cho mọi cửa hàng bán lẻ

Retail Pro – Giải pháp toàn diện cho mọi cửa hàng bán lẻ

Với Retail Pro, bạn có thể dễ dàng quản lý cửa hàng của mình đồng thời nâng cao trải nghiệm người dùng với nhiều phương thức mua hàng và gợi ý cách chăm sóc hậu mãi được tích hợp trên một phần mềm bán lẻ này. Hy vọng với thông tin LCB vừa chia sẻ trên đây, cửa hàng của bạn sẽ vận hành thuận lợi và đạt được doanh thu vượt trội hơn.

Bài viết và hình ảnh được tổng hợp bởi LBC.