Tại sao các biển hiệu bên trong cửa hàng lại quan trọng?

Đăng bởi lbc vào 30/10/2020

Xu hướng mua sắm của người tiêu dùng không ngừng biến đổi. Những thay đổi trong tình hình kinh tế và xã hội, như sự bùng phát của đại dịch Covid-19, hay những ứng dụng mới trong công nghệ thông tin đang làm thay đổi bộ mặt tiêu dùng. Tuy nhiên, những công cụ tưởng chừng đã trở nên lạc hậu lại trở nên quan trọng hơn trong việc quản lý bán lẻ – biển hiệu chỉ dẫn trong cửa hàng.

Cùng LBC International tìm hiểu 5 nguyên nhân sau đây nhé!

Biển hiệu vẫn đóng vai trò quan trọng trong cửa hàng

Biển hiệu vẫn đóng vai trò quan trọng trong cửa hàng

1. Giúp khách hàng dễ dàng tìm kiếm những thứ họ cần

Người tiêu dùng không thích sự thay đổi và hoạt động theo thói quen. Bất cứ thay đổi nhỏ nào trong thiết kế, sắp xếp mặt hàng trên các quầy kệ cũng có thể tạo ra sự khó chịu đối với họ.

Biển hiệu bên trong cửa hàng là giải pháp tối ưu cho vấn đề này. Việc trưng bày đầy đủ và rõ ràng các biển hiệu chỉ dẫn sẽ nhanh chóng thông báo tới khách hàng những thay đổi diễn ra trong cửa hàng.  Đồng thời, hệ thống biển hiệu cũng giúp tối ưu hoá quy trình mua bán.

Người quản lý bán lẻ không cần mất thêm thời gian hoặc nhân lực để chỉ dẫn cho khách hoặc dẫn khách tới vị trí mặt hàng họ tìm kiếm. Người mua hàng không phải tiêu tốn thời gian đi lòng vòng, họ sẽ biết ngay thứ mình cần ở đâu.

Biển hiệu bên trong cửa hàng giúp người mua dễ dàng tìm kiếm sản phẩm

Biển hiệu bên trong cửa hàng giúp người mua dễ dàng tìm kiếm sản phẩm

2. Cung cấp những thông tin không có trên bao bì sản phẩm

Đầu tiên, biển hiệu và bảng chỉ dẫn cung cấp thuộc tính của sản phẩm. Các mặt hàng được sắp xếp liền kề và gắn biển hiệu hợp lý sẽ giúp khách hàng dễ dàng tìm kiếm và tham khảo các sản phẩm cùng loại hoặc liên quan.

Thứ hai, người mua hàng luôn muốn tìm hiểu kỹ về các mặt hàng bày bán. Bảng chỉ dẫn đưa ra những giải thích hay chứng minh công dụng hoặc lợi đó thúc đẩy khách hàng khám phá nhiều hơn và nán lại lâu hơn.ích của sản phẩm sẽ thu hút sự quan tâm của khách hàng.

Biển hiệu thu hút sự quan tâm của khách hàng

Biển hiệu thu hút sự quan tâm của khách hàng

Một trong những giải pháp công nghệ có thể ứng dụng vào trường hợp này là tích hợp mã QR vào biển hiệu và bảng chỉ dẫn. Với mã QR, khách hàng có thể ngay lập tức tra cứu thông tin về sản phẩm mà không cần lấy hàng xuống khỏi kệ.

Điều này không chỉ tiện lợi cho người mua, mà người bán cũng không phải tốn thời gian sắp xếp lại các mặt hàng bị xáo trộn. Thông tin trên biển hiệu vẫn đảm bảo ngắn gọn, dễ theo dõi, mà khách hàng vẫn có cơ hội đọc những thông tin chi tiết và mở rộng các tìm kiếm của mình.

3. Hỗ trợ marketing cho kênh ngoại tuyến và trực tuyến

Biển hiệu là lựa chọn tốt nhất khi cửa hàng mong muốn quảng bá về sản phẩm mới hay các chiến dịch khuyến mãi mới. Các bảng chỉ dẫn về các sản phẩm giảm giá hay các mức ưu đãi gắn bên trong cửa hàng hoặc trên các quầy kệ sẽ thu hút sự chú ý của khách hàng.

Biển hiệu bên trong cửa hàng cũng trở thành trợ thủ đắc lực cho kế hoạch marketing trực tuyến và mở rộng hoạt động kinh doanh trực tuyến. Nhất là trong bối cảnh mua sắm trực tuyến đang trở thành xu hướng như hiện nay.

Bảng chỉ dẫn trong cửa hàng có thể cung cấp các đường dẫn tới các kênh thông tin hoặc mua sắm trực tuyến. Thông tin thể hiện rõ ràng và bắt mắt trên các biển hiệu giúp điều hướng khách hàng khi có nhu cầu, thôi thúc khách hàng truy cập và bắt đầu quá trình đặt hàng.

Biển hiệu hỗ trợ đắc lực cho các chương trình marketing

Biển hiệu hỗ trợ đắc lực cho các chương trình marketing

4. Mang đến những trải nghiệm công nghệ mới thay thế nhân viên bán hàng

Như đã nói, biển hiệu và bảng chỉ dẫn giúp tối ưu hoá quá trình mua bán, tiết kiệm thời gian và nhân lực. Không chỉ cửa hàng bán lẻ mà cả nhà hàng hay quán bar cũng nên cân nhắc phương án dùng bảng biểu tích hợp mã QR thay thế cho nhân viên bán hàng.

Ứng dụng công nghệ để mang tới những tiện ích mua sắm thú vị

Ứng dụng công nghệ để mang tới những tiện ích mua sắm thú vị

Trải nghiệm công nghệ mới này cho phép khách hàng dễ dàng quét mã và tìm thấy thực đơn trên điện thoại thông minh. Nhân viên không cần mang thực đơn tới bàn cho khách, vừa tiết kiệm thời gian vừa hạn chế việc thay thế các cuốn thực đơn định kỳ.

Tích hợp công nghệ vào bảng, biển trong cửa hàng mang lại nhiều tiện ích. Chỉ với một mã QR trên bảng chỉ dẫn đặt ở vị trí dễ theo dõi, cửa hàng hay nhà hàng nhanh chóng cung cấp thông tin tới khách hàng, mang đến cho họ trải nghiệm không cần chạm khi mua hàng hoặc gọi món.

5. Mang đến những cảm xúc cho người tiêu dùng

Biển hiệu bên trong cửa hàng là phương tiện kết nối thương hiệu với khách hàng. Những biển hiệu có dấu ấn riêng của thương hiệu hay cửa hàng sẽ khiến khách hàng ghi nhớ và lôi kéo họ quay lại mua sắm. Biển hiệu bắt mắt và khoa học cũng mang tới sự thoải mái cho người mua.

Biển hiệu và bảng chỉ dẫn còn có thể giúp trải nghiệm mua sắm của khách hàng trở nên thú vị hơn. Đây là công cụ hoàn hảo để cửa hàng giới thiệu thông tin các cuộc thi hay trò chơi trúng thưởng, vừa thu hút khách hàng tham gia, vừa biến thời gian mua sắm của họ trở thành thời gian thư giãn và giải trí.

Bảng thông báo khách hàng may mắn của năm, bảng lưu giữ các khoảnh khắc vui vẻ của khách hàng khi mua sắm tại cửa hàng, hay bảng tuyên dương các nhân viên có thành tích tốt… Bảng, biển có thể được ứng dụng trong rất nhiều hoạt động nhằm khẳng định thương hiệu, văn hoá, cũng như khơi gợi cảm xúc trong lòng khách hàng.

Biển hiệu bên trong cửa hàng không chỉ là công cụ kết nối mà còn giúp mang tới trải nghiệm mua sắm thú vị

Biển hiệu bên trong cửa hàng không chỉ là công cụ kết nối mà còn giúp mang tới trải nghiệm mua sắm thú vị

Biển hiệu bên trong cửa hàng giúp khách hàng dễ dàng tìm kiếm và tra cứu thông tin sản phẩm, mang tới cho họ các trải nghiệm mua sắm tiện dụng và thú vị. Đây cũng là phương tiện hữu ích trong các chiến dịch marketing ngoại tuyến và trực tuyến. Nó không chỉ giúp nhà bán lẻ tiết kiệm thời gian và nhân lực, mà còn kết nối trực tiếp nhà quản lý bán lẻ và người tiêu dùng.