360° VỀ QUAN ĐIỂM CỦA KHÁCH HÀNG – Tại sao hiểu khách hàng là sứ mệnh quan trọng?

Đăng bởi admin vào 04/03/2021

Ngày nay, các nhà bán lẻ đang khai thác hàng loạt thông tin để hiểu rõ hơn về người mua hàng, nhằm cung cấp trải nghiệm người dùng phù hợp – điều mà người tiêu dùng ngày càng khắt khe.

Khách hàng muốn có nhiều trải nghiệm mua sắm được cá nhân hóa hơn và sẽ thưởng cho những nhà bán lẻ đạt được dấu ấn bằng lòng trung thành của họ. Và lòng trung thành sẽ giúp thúc đẩy doanh thu. Cơ quan nghiên cứu TNS Global chỉ ra rằng 69% người mua hàng mua một thương hiệu nhiều lần. Vì vậy, các thương hiệu xuất hiện phù hợp vào đúng thời điểm và địa điểm là một công thức tối đa hoá doanh thu hiệu quả. Tuy nhiên, công thức này đôi khi rất khó tạo ra.

Walmart là một ví dụ tuyệt vời về tầm quan trọng của việc thu thập dữ liệu và phân tích kinh doanh. Gã khổng lồ bán lẻ thu thập 2,5 petabyte dữ liệu phi cấu trúc từ 1 triệu khách hàng mỗi giờ. Walmart bắt đầu hành trình tìm hiểu khách hàng kỹ lưỡng hơn vào năm 2012, khi họ chuyển từ cụm Hadoop 10 nút sang cụm Hadoop 250 nút.

Thông qua phân tích, các phần thông tin khác nhau được tập hợp lại với nhau để đưa ra những kết luận có thể đã từng được chú ý.

Điền thông tin để nhận đầy đủ tài liệu

Đăng ký nhận tài liệu