3 mẹo để đơn giản hoá omnichannel (bán lẻ đa kênh)

Đăng bởi admin vào 05/03/2021

Các nhà bán lẻ muốn áp dụng phương pháp đa kênh nhưng họ nhận ra rằng chúng không thể là tất cả mọi thứ cho tất cả khách hàng. Mặc dù đúng là người mua sắm ngày nay, và đặc biệt là thế hệ Millennials, muốn mua hàng hóa và dịch vụ thông qua các kênh khác nhau, nhưng nhiều nhà bán lẻ vẫn đang vật lộn để thích ứng với sự lặp lại mới nhất của thực tế bán lẻ, trong đó việc mua sắm diễn ra 24/7 và có thể bắt đầu trong một kênh và kết thúc ở kênh khác.

Các nhà bán lẻ có thể cung cấp trải nghiệm liền mạch bằng cách tích hợp các loại công nghệ khác nhau có thể gặt hái phần thưởng là sự trung thành của khách hàng được cải thiện. Bởi vì những cửa hàng đó đã vượt qua những rào cản liên quan đến việc hoàn thiện chiến lược đa kênh, người mua hàng cảm thấy họ đi trước và đáp ứng nhu cầu của họ.

Và ai sẽ không muốn mua sắm ở đó?

Điều thường cản trở những nỗ lực đó là sự tự kỳ vọng không thực tế của nhà bán lẻ rằng đó có thể là công ty yêu thích của mọi người. Trớ trêu thay, việc cố gắng làm hài lòng mọi người lại khiến khách hàng cảm thấy bị phớt lờ.

Một chiến lược hiệu quả hơn là tìm hiểu mục tiêu của bạn là ai và sau đó tăng cơ sở đó lên. Những kết quả đó sẽ làm hài lòng hơn đối với tất cả mọi người. Ở ngã ba đường giữa việc có mặt ở khắp mọi nơi cùng một lúc và vẫn duy trì trải nghiệm mua sắm chất lượng, các nhà bán lẻ không thể coi những nỗ lực đa kênh của họ là thất bại toàn diện.

Theo Aberdeen Group thông qua OneReach.com, các công ty có chiến lược thu hút khách hàng đa kênh vững chắc quản lý để giữ trung bình 89% khách hàng của họ. Những người có nỗ lực đa kênh yếu? Họ giữ lại 33% khách hàng ít ỏi của mình. Do đó, điều quan trọng là tạo và duy trì trải nghiệm khách hàng nhất quán trên tất cả các kênh bán hàng. Bí quyết là làm điều đó một cách hợp lý và hiệu quả.

Điền thông tin để nhận đầy đủ tài liệu

Đăng ký nhận tài liệu